[Đề thi thử vào chuyên AMS cấp 2(2012-2013)] Đề số 3

Sau 2 đề 1 và 2 ChuTieu thấy có 1 số cháu sai sót đáng tiếc lắm. Các cháu nên bổ sung phần kiến thức còn yếu và cẩn thận hơn trong tính toán nhé. Vì các bài trắc nghiệm rất quan trọng đáp số nên cần chú ý nhé:
– Đọc kỹ câu hỏi trước khi điền đáp số. Có nhiều bài đáp số cháu tính ra lại chưa phải là cái đề bài hỏi, ví dụ bài tính tuổi chẳng hạn, đề bài yêu cầu tìm tuổi em, nhưng bằng cách giải của mình các cháu ra tuổi mẹ trước, rồi cứ thế viết vào….Mất điểm như thế rất đáng tiếc.
– Chú ý đơn vị khi hỏi các bài về diện tích. Ví dụ có bài họ cho các cạnh là cm, nhưng khi tính diện tích lại hỏi là bao nhiêu ha?
– Điền đáp số đúng với câu hỏi, tránh điền nhầm sang ô của câu khác, Nhầm kiểu này sẽ kéo theo 1 câu khác sai. Điều này các cháu cũng nên cẩn thận vì khi làm bài có thể các cháu nhảy từ câu này qua câu kia mà ko làm tuần tự…

Còn đây là đề thi thử số 3.

De thi thu chuyem AMS so 3

Chú Tiểu vẫn tiếp tục lời hứa tặng trọn bộ sách nâng cao Toán 6 cho cháu nào làm được 15 điểm cho bất cứ đề nào mà chú post trong đợt ôn thi AMS này.

Chúc các cháu học tốt.

Cập nhật 14/05/2013

Qua bài giải các cháu, chú thấy các cháu còn hay nhầm lẫn linh tinh lắm. Bài này dễ, kể cả 2 bài tự luận cũng dễ, chỉ cẩn thận chút thôi.

Bài số 2 và số 6 rất đơn giản nhưng nhiều cháu bị nhầm. Bài 6 các cháu quen làm kiểu bài mà số bị cần lấy đều nhỏ hơn số bi các loại, còn ở bài này chú cố tình thay đổi số bi đi, để khi giả sử ngược lại là lấy nhiều nhất 7 viên thì có 1 loại cũng chỉ lấy được 6 viên…

Chưa có cháu nào được tặng sách cả. Tiếp tục cố gắng nào!!!

Dưới đây là lời giải đề 3:

Bai giai De thi thu chuyen AMS so 3

Leave a comment

4 Comments

 1. Ninh Quang Anh

   /  June 7, 2013

  chú ơi cháu bảo này, cái bài số 1 ý; x có thể = 9 nhu 31
  13 18
  5 8 10
  3 2 9 1

  Like

  Reply
 2. Như thế không được cháu ạ, vì 8 không bằng 2+9

  Like

  Reply
 3. Nguyen Thi Tuong Van

   /  May 14, 2014

  chu oi bai 6 chau nghi la dau tien lay ra 18 vien thi truong hop xau nhat la moi loai 6 vien . thi chi can lay them 2 vien nua la thanh 20 vien chu sao dap an la 21 a ?

  Like

  Reply
  • Bài 6: Trong 1 chiếc hộp có 10 viên bi đỏ, 9 viên bi xanh và 6 viên bi vàng. Hỏi cần lấy ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có ít nhất 8 viên bi cùng màu.
   Trường hợp xấu nhất là:
   Lấy 7 viên Đỏ, 7 viên Xanh và 6 viên Vàng => 20 viên không thỏa mãn, ta cần lấy thêm 1 viên nữa thành 21 viên bi mới thỏa mãn.

   Like

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: